0 รายการ0฿
  • ไม่มีรายการสั่งซื้อในตะกร้าสินค้า


Turn off Start tab and Highlight Effect.

น่าจะมีหลายๆท่านคงหงุดหงิดใจไม่ต่างไปจากผม กับพวก Effect ที่แสดงความสวยงามเวลาเขี่ยนแบบ ใช่ครับมันสวยและดูดีเลยล่ะ แต่ Graphic เครื่องผมที่ใช้งานอยู่มันไม่เพียงพอ ทำให้เวลาวาดจึงอาจมีอาการค้างเป็นช่วงๆระหว่างที่วาด เจอแบบเยอะๆเครื่องเก่าเหน่อยอาจจะถึงขั้นมีอาการ Fatal Error แต่เราสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ครับ ถ้าเรารู้ว่ามันคือ Option ตัวไหน ทีนี้เรามาดูปัญหาแบบเรียงตัวเลยกันดีกว่าครับ

  1.  วิธีการปิด Start tab 
    เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรก ก็จะเจอเขาทันที และดันไม่มีปุ่มปิดซะด้วยสิ แต่ตรงนี้เราสามารถปิดเขาได้ด้วยการพิมที่ Command line : STARTMODE แล้วตั้งค่าเท่ากับ 0 ครับ

  2. วิธีการปิด Selection preview
    เวลาที่เราเลื่อน Cross hair ไปยังตำแหน่งต่างๆในแบบแล้วไปผ่าน Object ที่เราได้วาดไว้โดยที่ยังไม่คลิก เขาจะแสดง Highlight Effect กับ Object นั้นๆ เนี่ยละครั้บตัวแสบสำหรับผม เล่นเอาซะเครื่องผมค้างเลยเพราะแบบผมแน่นมาก ตรงนี้พิมพ์ SELECTIONPREVIEW ตั้งค่าเท่ากับ 0 ก็เป็นอันจบครับ

  3. วิธีการปิด Selection Effect

การแสดงส่วนนี้จะให้ผลกับวัตถุที่ถูกคลิกเท่านั้นครับ แต่ถ้าคุณอยากปิดเขา ให้พิมพ์ SELECTIONEFFECT แล้วตั้งค่าเท่ากับ 0 ครับ

Start ModeSelection previewSelection Effect

เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความแรงให้กับเจ้าเครื่องคอมคู่ทุกข์คู่ยากของเราได้แล้วครับ ขอบคุณที่ติดตาม หากมีดข้อเสนอแนะใดๆเพิ่มเติม ก็สามารถพิมพ์ที่ Comment ได้เลยครับ ขอบคุณครับ